Giỏ hàng

Danh mục tin tức

CEO Sohee: ''''Tài sản để lại cho các con không phải là vật chất mà là nhân cách''''

CEO hãng thời trang cao cấp Sohee - doanh nhân Bùi Thị Hà có những chia sẻ cụ thể về công việc, cuộc sống của bản thân, gia đình cũng như kế hoạch sắp tới.

Chị cảm nhận ra sao khi trở về từ "Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng" ở Pháp?

- Tôi vui vì có cơ hội giao lưu với nhiều diễn giả, doanh nhân nổi tiếng ở trong nước và những người Việt đã là triệu phú ở nước ngoài tại sự kiện. Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, chủ yếu là các buổi tọa đàm, giao lưu về mọi lĩnh vực từ kinh tế, xã hội đến văn hóa. Với mỗi buổi tọa đàm, các khách mời được chia sẻ ý kiến cá nhân về chủ đề họ quan tâm với một mục tiêu chung, làm thế nào để chung tay đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh hơn thông qua thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời mở rộng hàng hóa, sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

polyad

Doanh nhân Hà Bùi và Hoa hậu Ngọc Hân tham quan viện bảo tàng thời trang tại Paris nhân dịp sang Pháp tham dự "Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng".

Tham gia các buổi tọa đàm tại sự kiện, chị rút ra những kinh nghiệm gì?

- Có dịp gặp gỡ và trò chuyện với giới doanh nhân, tôi hiểu ra nhiều vấn đề về kinh tế mà bấy lâu chưa tìm được câu trả lời. Ví dụ, xoay quanh câu chuyện vì sao Việt Nam chưa hòa nhập được với quốc tế. Tôi thấy đó là bởi các nhà đầu tư nước ngoài chưa thực sự đặt niềm tin vào các doanh nghiệp Việt Nam. Có nhiều trường hợp, doanh nghiệp chỉ có số vốn nhất định nhưng họ lại làm một bộ báo cáo với số vốn cao gấp nhiều lần để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này không đúng với thực tế của doanh nghiệp, họ có thể phá sản bất cứ lúc nào.

Dù sự kiện chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng tôi đã có nhiều trải nghiệm quý giá và mở rộng các mối quan hệ. Tôi hy vọng "Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng" được tổ chức hàng năm để những người làm kinh doanh ở các lĩnh vực có cơ hội gặp gỡ và trao đổi, hợp tác với nhau.

- Ngoài dự các diễn đàn, chị còn có kế hoạch nào khác trong chuyến đi Paris lần này?

- Trong chuyến công tác, tôi cũng tranh thủ chụp hình cho bộ sưu tập mới cho dòng sản phẩm Sohee by Habui của thương hiệu thời trang công sở Sohee do tôi sáng lập, đồng thời tham quan một số bảo tàng thời trang của các thương hiệu nổi tiếng như LV, Chanel, Dior, YSL... Tôi nhận thấy các thương hiệu này đều lấy chất lượng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu. Chất lượng ở đây thể hiện qua mẫu mã, chất liệu vải, kỹ thuật may chỉn chu và chi tiết về đường kim mũi chỉ. Đây cũng là định hướng mà tôi đề ra cho Sohee ngay từ những ngày đầu. Thời điểm mới sáng lập, tôi chưa có nhiều vốn để đầu tư vào marketing, quảng bá mà chăm chút cho chất lượng của sản phẩm thật tốt để khách hàng quay lại vào lần sau. Tôi nghĩ mình đã đi đúng hướng.

polyad

CEO của Sohee gặp gỡ đối tác tại Nhật để ký hợp đồng cung cấp vải cho bộ sưu tập thời trang mới.

Dự định của chị cho công việc sắp tới?

- Kế hoạch sắp tới là sang Tokyo, Nhật Bản để làm việc với các đối tác cung cấp về vải, nguyên phụ liệu. Tôi sẽ tập trung đầu tư hơn cho chất lượng của Sohee, trong đó chú trọng dòng Limited Sohee by Ha Bui. Mọi năm tôi thường sang Hàn Quốc vào mỗi mùa thời trang vừa để khảo sát thị trường vừa tìm kiếm những nguồn cung cấp vải vóc, còn năm nay, tôi mở rộng sang thị trường Nhật Bản.

Trên trang cá nhân chị thường chia sẻ ảnh hai cô con gái dễ thương, chị làm thế nào để cân đối thời gian với các con khi bận rộn như vậy?

- Sau ngày làm việc ở công ty, tôi ưu tiên dành buổi tối để ở bên các con. Tùy vào từng chuyến công tác dài ngày hay ngắn ngày, tôi sẽ kết hợp đưa các con đi cùng để các cháu hiểu hơn về công việc của mẹ. Hai con gái của tôi cũng đến tuổi nhận thức tốt nên cảm nhận được sự vất vả của mẹ. Trong chuyến công tác ở Tokyo cuối tháng 3, tôi cũng đưa hai con đi cùng. Các cháu từng theo tôi đi châu Âu và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Qua mỗi chuyến đi, tôi thấy hai con ngày càng trưởng thành, tự lập hơn.

Với bất cứ bà mẹ nào, con cái cũng là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Những lúc con ốm, phải nằm viện tôi rớt nước mắt vì vừa lo công việc vừa chăm con. Nếu phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp, tôi tin chắc bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ chọn gia đình.

Dù bận rộn điều hành công ty Sohee nhưng doanh nhân Hà Bùi luôn cố gắng chăm sóc, nuôi dạy hai con gái. Mới đây chị đưa các con đi cùng trong chuyến công tác Nhật Bản.

Dù bận rộn điều hành công ty Sohee nhưng doanh nhân Hà Bùi luôn cố gắng chăm sóc, nuôi dạy hai con gái. Mới đây chị đưa các con đi cùng trong chuyến công tác Nhật Bản.

Ngoài tập trung kinh doanh, chị còn tích cực làm từ thiện, gần nhất là đầu tư xây dựng khu vui chơi cho trường mầm non Thọ Lâm tại quê hương Thanh Hóa, chị chia sẻ gì về điều này?

- Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thọ Xuân trong một gia đình khó khăn nên thấu hiểu cuộc sống thiếu thốn. Với vai trò một doanh nhân, tôi muốn góp chút công sức cho quê hương. Cách đây không lâu tôi quyết định đầu tư toàn bộ số tiền để xây dựng khu vui chơi cho trẻ em trường mầm mon xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Tôi quan niệm, trẻ em là mầm non của đất nước nên việc đầu tư một sân chơi cũng là để các bé có một tuổi thơ đầy đủ, vui vẻ, hạnh phúc. Đây là tiền đề tốt để các cháu tr��� thành những công dân có ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Còn ở vai trò của một người mẹ, tôi nghĩ các bé cũng như con mình, do đó, tôi muốn san sẻ may mắn với các con. Khi nào sân chơi tại trường mầm non Thọ Lâm hoàn thiện, tôi sẽ đưa hai con về để cho các con hiểu rằng mình đang có cuộc sống tốt thế nào. Tôi mong hai con sẽ trở thành những người có trái tim ấp áp, giàu lòng nhân ái, biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh hơn mình. Với tôi, tài sản lớn nhất để lại cho các con, không phải là vật chất mà là nhân cách, trái tim giàu tình thương, tấm lòng nhân ái.

Tìm cửa hàng gần bạn nhất