Giỏ hàng

Danh mục tin tức

Bí quyết mua sắm thông minh

1/ Săn hàng sale đúng… kiểu

Săn hàng sale (hàng giảm giá) - có lẽ đây là bí quyết mà đa số ai cũng đã biết. Nhưng “săn” và mua hàng sale cũng cần đúng cách. Bởi nếu không cẩn thận, bạn dễ “hoa mắt” chi mạnh tay vào những thứ không cần thiết.

Chị em luôn nên đặt ra những câu hỏi, ví dụ như: Mình đang cần món đồ gì nhất? Sản phẩm có phù hợp không? Nếu sản phẩm ấy không sale mà được bán ở giá gốc bạn có mua không? Bạn có thực sự thấy thích nó hay mua chỉ vì nó rẻ?

2/ Mua hàng qua mạng

Mua đồ qua mạng luôn rẻ hơn mua ở store (cửa hàng), đó là sự thật. Vì với online, các thương hiệu không mất tiền thuê mặt bằng, thuê người làm, cùng các chi phí vận hành cửa hiệu.

Tuy nhiên, mua online bạn cũng phải nắm vững một số nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, hãy chọn những nhãn hàng bạn đã từng sử dụng, và tin tưởng ở chất lượng. Thứ 2, bạn nên tìm đọc những phản hồi về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng để biết được có đáng để “chọn mặt gửi vàng” hay không.

3/ Lựa chọn những món trang phục dễ kết hợp

Bạn không nhất thiết phải sở hữu một tủ giày thì mới có thể mặc đồ đẹp, mặc dù giày dép luôn khiến phụ nữ mê mẩn. Thực ra chỉ cần đôi giày bệt và một đôi giày cao gót màu đen, là bạn đã có thể kết hợp với rất nhiều trang phục như jeans, váy, short. Hãy làm điều tương tự với những thứ khác dễ khiến bạn mạnh tay chi trả.

Nguyên tắc “chất” hơn “lượng” luôn đúng! Bạn có nhiều món đồ nhưng không bao giờ đụng đến thì cũng chẳng giải quyết được điều gì!

4/ Không dùng hàng hiệu nhái

Bạn bỏ tiền thật để mua những món hàng nhái – là một sự đầu tư kém thông minh nhất. Việc dùng đồ nhái một cách thiếu hiểu biết còn bị điềm trừ trong giao tiếp.

Ngoài ra, việc dùng hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng được coi là phạm pháp. Ở nhiều nước, bạn sẽ bị giữ lại ở sân bay và bị phạt nặng. Vì thế, hãy biết chọn những thương hiệu vừa túi tiền của mình. Chi tiền cho đồ hiệu nhái không giúp bạn sang hơn, oách hơn; mà thực ra bạn đang ném tiền qua cửa sổ và chuốc lấy cười chê vào người.

Tìm cửa hàng gần bạn nhất